The Bright Business Suite

AtemisCloud features, insights and business strategies.

Thế nào là một chiến dịch emailing hiệu quả?

 “Thông tin là cội nguồn của hành động” – đây chính là slogan của Atemis từ năm 1998. Phân tích các tham số và so sánh các nguồn thông tin với nhau là điều hoàn toàn dễ hiểu đối với một doanh nghiệp khao khát thành công. Ắt hắn chúng ta đều không xa lạ gì với benchmark – một công cụ giúp đo lường mức độ hoạt động hiệu quả của doanh nghiệp cũng như góp sức đưa ra những hướng thay đổi cần thiết.

Trong ngành marketing, nhờ vào internet mà benchmark trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Để xem đối thủ cạnh tranh có bao nhiêu trang mạng xã hội, bạn chỉ cần tới thăm trang thông tin của họ. Để nắm bắt được hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp, chúng ta chỉ cần lấy link website của doanh nghiệp đó và paste vào trang Marketing Grader để so sánh số điểm với doanh nghiệp mình. Để biết mức độ phổ biến của những bài post đối thủ đăng đàn? Bạn chỉ cần tìm một vài từ khóa đơn giản trên BuzzSumo.

Tuy nhiên, có những thông tin chúng ta sẽ chẳng bao giờ có được. Ví dụ như thông tin về hiệu quả hoạt động của chiến dịch emailing – hầu hết tất cả các doanh nghiệp sẽ không tiết lộ số liệu về tỷ lệ đọc thư và tương tác với email đó. Nếu bạn mới chỉ bước đầu lấn sân sang Marketing, sẽ chẳng ai rảnh rang chỉ đường đi nước bước cho bạn, làm thế nào để có được một chiến dịch thư điện tử hiệu quả nhất.

TẦN SUẤT GỬI THƯ

Người ta tin rằng gửi thư cho khách hàng hàng tuần sẽ hiệu quả hơn so với gửi theo tháng. Vì sự thật là nếu lâu lâu bạn mới chăm chút khách hàng bằng một email đơn giản, thì đương nhiên khả năng khách hàng không nhận ra bạn là ai, rất cao.

Nhưng ngược lại, công thức gửi thư hàng tuần không phải hiệu quả với tất cả các doanh nghiệp. Atemis đã từng nhận được những phản hồi như, một vài khách hàng gửi 3-4 thư mới một tuần nhưng tỉ lệ click mở thư không cao. Và chiến dịch emailing kiểu đó cũng xem như không thành công. Không thể ngồi yên trước thực trạng kể trên, team Atemis ngay lập tức vào cuộc và kiểm tra lại nội dung của hàng loạt thư gửi đi của khách hàng dùng phần mềm AtemisCloud. Lý do cho lượng phản hồi thấp đó chính là nội dung thư quá dài và nặng. Đây cũng chính là điều khiến cho khách hàng tuy nhận được thư thường xuyên nhưng không hề có hứng thú. Với nội dung dài và nặng như của khách hàng này, chúng tôi khuyên chỉ nên gửi 1 thư duy nhất trong tháng. Và đúng như dự đoán, tỷ lệ tương tác của người nhận đã tăng lên rất nhiều.

Điều lưu ý ở đây là: Mức độ thường xuyên để gửi emailing tùy thuộc vào khách hàng của doanh nghiệp. Tốt hơn hết bạn hãy biết cách lắng nghe và thay đổi/tùy chỉnh nội dung theo phản ứng từ phía người nhận.

MỘT EMAIL THÀNH CÔNG LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Để có một chiến dịch emailing thành công, một dịch vụ gửi emailing là hoàn toàn cần thiết. Thông thường các doanh nghiệp sẽ gửi thư tới khách hàng bằng dịch vụ thư điện tử miễn phí như Gmail hay Yahoo. Cái gì miễn phí cũng sẽ có mặt hạn chế. Dịch vụ email miễn phí thường có nhiều thiếu sót về phương diện thiết kế, phân khúc người nhận thư và những báo cáo quan trọng khác mà chỉ có ở những phần mềm emailing chuyên nghiệp. Và số thư gửi đi cũng sẽ bị hạn chế đối với những phần mềm free kiểu này.

Để cải thiện chiến dịch emailing của mình, bạn hãy tham khảo những nhà cung cấp dịch vụ emailing sau đây:

6 cái tên bên trên là những nhà cung cấp uy tín và có thương hiệu trên trường Quốc tế cũng như tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn thấy những cái tên này quá mới mẻ, thì đã đến lúc bạn tìm hiểu kĩ hơn về emailing chuyên nghiệp rồi.

CÁCH THỨC CHUẨN ĐỂ THIẾT KẾ MỘT EMAIL HOÀN HẢO

Hãy dành một vài phút để nghĩ về những email bạn từng nhận được trong quá khứ. Đã bao giờ bạn nhận được một thông điệp hoàn toàn khó hiểu và khó đọc? Và cả những bức thư hiển thị một cách “lệch lạc” trên thiết bị di động? Hay những thảm họa về màu sắc và hình minh họa?

Những khách hàng tiềm năng của bạn – những người dõi theo doanh nghiệp của bạn sẽ ngay lập tức nhấn nút “Ngừng nhận thư” nếu gặp phải một trong những trường hợp trên. Vì vậy, hãy thiết kế một email nghiêm khắc theo những lưu ý dưới đây nhé:

  • Hãy dùng một font chữ dễ đọc, ví dụ như Courier 10pt hay Arial 12pt
  • Cố gắng hạn chế từ ngữ, 60 kí tự một dòng là hoàn hảo
  • Một đoạn văn ngắn chỉ nên bao gồm 2-3 câu. Đừng cố thêm vào.
  • Cung cấp 2 phiên bản: HTML và text đơn thuần
  • Sử dụng một hình ảnh phù hợp để tăng giá trị nội dung

Để nâng cao hiệu quả của email, bạn chỉ cần biến email đó thành một thông điệp dễ hiểu. Trước khi gửi thư đi, hãy chắc chắn rằng từng câu chữ và nội dung bạn soạn thảo là những điều khách hàng có thể dễ dàng hiểu được.

Rất nhiều người hỏi Atemis rằng HTML và text đơn thuần, cái nào có hiệu quả hơn? Sự thật là không có câu trả lời nào phù hợp với mọi doanh nghiệp. Chúng tôi chỉ muốn nói rằng: Nếu trong team của bạn không một ai có thể thiết kế trên HTML thì bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Cho nên, nếu bạn đang có trong tay một designer thuần thục hãy tận dụng nhân tài ấy để tạo ra những content ấn tượng với những hình ảnh và thông điệp không thể bỏ lỡ.

Còn nếu không có designer thì sao? Thì hãy dồn năng lượng để kiến tạo một content không đụng hàng. Trong lịch sử vẫn ghi nhận những chiến dịch marketing hiệu quả mà không quá “hoa hòe hoa sói”.

CẨN TRỌNG VỚI TIÊU ĐỀ EMAIL

Tiêu đề email không chỉ đơn giản là một vài từ trên đầu bức thư mà nó còn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quyết định có nên đọc thư này hay không. Đội ngũ Atemis đã dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu về vấn đề này và với tư cách là chuyên gia trong lĩnh vực emailing, chúng tôi đã phát hiện ra một chân lý: Mọi người đều muốn nhận một bức thư có tiêu đề ngắn gọn, bắt tai và quan trọng là thâu tóm được nội dung bên trong. Họ luôn sẵn sàng mở đọc những lá thư có tiêu đề như vậy.

  • Tiêu đề luôn mới lạ

Những newsletter định kì thường có tỉ lệ tương tác cao nhưng con số này lại dần giảm sút theo thời gian. Đầu tiên, hãy thường xuyên làm mới nội dung, bắt kịp xu hướng mới nhất. Thứ hai, bạn hãy đừng lặp lại nhưng tiêu đề đã dùng trước đó. Nếu bạn lười tới mức chỉ thay đổi 2-3 từ thì người đọc vẫn có thể nhận ra ngay nội dung “bình mới rượu cũ”. Những người nhận, họ không chỉ đọc mail mà là họ “check mail”. Điều này có nghĩa người nhận thư rất tinh tế để “bắt lỗi” từng sơ suất của bạn.

  • Nghệ thuật ngắn gọn

Hầu hết mọi người đều lướt qua tiêu đề trước khi quyết định có nên đọc email này hay không. Vì vậy đừng hy vọng khách hàng mục tiêu của bạn sẽ dành thời gian để nghiên cứu một cái title dài ngoằng và khó hiểu. Hãy ngắn gọn, dễ hiểu và đừng quá bác học.

 

Nếu bạn muốn biết nhiều kinh nghiệm hơn để có một chiến dịch emailing bất bại, thì hãy đừng quên theo dõi blog.atemiscloud.com thường xuyên nhé, vì chúng tôi sẽ liên tục update những nguồn thông tin vô cùng có ích cho doanh nghiệp của bạn. Hãy cùng nhau làm chủ vương quốc mang tên Emailing!