The Bright Business Suite

AtemisCloud features, insights and business strategies.

Làm việc từ xa: Xu hướng mới trên Toàn Thế giới

Theo thống kê của Liên đoàn Lao động Mỹ thì làm việc tại nhà đang trở thành xu hướng vô cùng phổ biến không chỉ trong thị trường nước này. Tại Việt Nam, với chỉ một khảo sát nhỏ trên 400 người lao động độ tuổi từ 25-40 chúng tôi nhận được câu trả lời là 35% số người thừa nhận là làm việc hiệu quả hơn ở môi trường ngoài văn phòng.  Một điều vô cùng thú vị rằng người sáng lập Atemis đã sớm nhận ra xu hướng toàn cầu này cho nên từ năm 1998, Atemis đã áp dụng cách thức làm việc từ xa với các văn phòng trên Thế giới. Và văn phòng tại Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Lợi ích từ xu hướng làm việc này thì không cần bàn cãi nhiều. Đầu tiên phải kể đến thời gian và tiền bạc được tận dụng một cách triệt để. Bạn sẽ chẳng phải tốn xăng để lê từng bước trong vụ kẹt xe dài hàng km, cũng không phải tiếp chuyện những đồng nghiệp khó ưa và những điều xao nhãng khác trong văn phòng. Những người làm việc từ xa được phát huy tối đa năng lực trong một môi trường ít căng thẳng hơn. Họ còn có thể cân bằng công việc và cuộc sống riêng, điều mà dân văn phòng thường ít nhiều lao đao.

Nếu bạn là một doanh nghiệp toàn cầu, bạn hoàn toàn tận dụng được 100% lợi ích từ cách thức làm việc mới này. Atemis chọn phương thức làm việc từ xa bởi một lí do đặc biệt nữa: công ty có thể vươn ra thế giới mà không mất quá nhiều công sức để phát triển. Đội ngũ nhân viên của Atemis trải dài trên khắp các châu lục, họ có thể làm việc ở bãi cỏ cạnh tháp Eiffel hoặc thoải mái nghiên cứu trên chiếc sofa tại nhà. Miễn là có mạng internet, bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu. Tinh thần tự do này được gửi gắm tới các khách hàng thông qua sản phẩm ứng dụng dựa trên nền web ERP (Enterprise Resource Planning) – hoạch định tài nguyên doanh nghiệp.

Nếu bạn trót quên làm nốt nhiệm vụ nào đó hoặc có việc đột xuất, bạn không phải quay lại công ty để giải quyết. Vì rằng mọi dữ liệu, thông số đều được lưu trữ trực tuyến. Bạn chỉ cần một thiết bị di động kết nối internet, log in bằng tài khoản cá nhân, là bạn có thể hoàn thành mọi nhiệm vụ. Thật tiện lợi phải không? Bên cạnh đó, chúng tôi còn có ứng dụng quản lý dành cho smartphone – linh động cho bạn giải quyết công việc trong mọi trường hợp.

Định nghĩa về đội ngũ nhân viên đã dần thay đổi theo thời gian. Chúng ta không nhất thiết phải gặp mặt nhau hàng ngày. Thay vào đó mỗi người đều hoàn thành nhiệm vụ của chính mình một cách hoàn chỉnh nhất và cập nhật trên hệ thống quản lý của công ty. Chúng tôi biết được tình hình của đội kinh doanh tại Mexico thông qua những báo cáo hàng ngày của họ trên hệ thống, hay như đội ngũ lập trình viên tại Ukraine, chúng tôi cũng thoải mái bàn bạc và theo dõi những tính năng mới nào của sản phẩm đang được phát triển. Thông tin được lưu giữ và chia sẻ trong nội bộ công ty thông qua một công cụ duy nhất: ERP.

Hãy cho doanh nghiệp của bạn một cơ hội để vươn xa, theo kịp với làn sóng phát triển và hợp tác cùng những nhân tài trên khắp thế giới mà không vướng một rào cản nào. Bí quyết để trở thành một công ty lớn mạnh chính là như vậy.

Xem thêm tại: How to be successful at launching a new product or service?

Thử ngay bây giờ.