The Bright Business Suite

AtemisCloud features, insights and business strategies.

Doanh nghiệp của bạn quản lý báo giá ra sao?

Mỗi doanh nghiệp phải cung cấp cho khách hàng đơn giá sản phẩm hoặc dịch vụ sau mỗi đơn hàng. Có nhiều cách để báo giá cho khách. Chẳng hạn như một salon làm tóc,  họ luôn sử dụng một danh sách giá chuẩn để áp dụng cho mọi khách hàng. Các doanh nghiệp khác, chẳng hạn như một chàng họa sỹ hoặc công ty dịch vụ trang trí, thì họ phải cung cấp giá cả phù hợp cho các sản phẩm/dịch vụ cụ thể mà khách hàng chọn mua. Với những đơn giá có thể thay đổi thì cần chuẩn bị một Báo giá ước tính. Trong bài viết này, chúng ta sẽ được chia sẻ những lời khuyên hữu ích nhất để có thể quản lý báo giá một cách chuyên nghiệp và không tốn thời gian.

Doanh nghiệp nào cũng cần một bảng giá cụ thể. Nếu bạn bán các sản phẩm cố định, bạn chỉ cần một bảng giá duy nhất. Giá tiêu chuẩn có thể được sử dụng làm cơ sở để định giá các đơn đặt hàng không theo chuẩn của bạn.

Bạn nên cập nhật danh sách giá của mình thường xuyên - đặc biệt đối với các khách hàng mới chỉ có báo giá cũ. Bạn nên thông báo khi có bất kỳ ưu đãi đặc biệt nào đến hạn hoặc hết hạn. Bạn hoàn toàn có thể bổ sung lưu ý ở cuối bảng giá rằng: Đơn giá có thể thay đổi theo thời gian.

Chi phí vận chuyển, đóng gói hay bưu phí cũng cần được xác định rõ trong báo giá. Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung mức chiết khấu cho khách hàng hoặc đối tác để họ hứng thú hợp tác hơn.

Bạn có thể sử dụng gói phần mềm của Atemiscloud để giúp bạn lập các bảng giá phức tạp và gửi đi cho khách hàng ngay lập tức.

Khi bạn chuẩn bị báo giá, điều hiển nhiên là bạn phải thông báo cho khách hàng qua văn bản, bao gồm toàn bộ chi phí của đơn hàng: 

• Giá tổng

• Liệt kê chi tiết các đơn giá của từng phần

• Lịch trình thực hiện hoặc phân phối sản phẩm/dịch vụ

• Điều khoản thanh toán

• Các điều khoản và điều kiện khác theo pháp luật  

Bạn nên thêm đầy đủ thông tin chi tiết của doanh nghiệp để khách hàng tiện liên hệ khi cần thiết. Nên đặt thông tin loại này làm Header của văn bản. 

Với các phần mềm quản lý doanh nghiệp hiện nay, việc tạo một Báo giá là vô cùng đơn giản. Sau khi chuẩn bị các nội dung cần thiết như trên, bạn chỉ cần điền vào mẫu Báo giá đã có sẵn hoặc là tự tạo mẫu riêng. Công đoạn này cũng chỉ mất khoảng 5 phút với tính năng Quản lý báo giá từ AtemisCloud. Với các chức năng văn phòng (Word và Excel) được tích hợp đầy đủ, bạn có thể tự do thiết kế mẫu Báo giá mới với các trường thông tin linh động hoặc trộn dữ liệu một cách đơn giản. 

Không những thế, với trường hợp các đơn giá thay đổi, bạn chỉ cần cập nhật đơn giá trong hệ thống và sau đó các trường thông tin về giá đơn vị và giá tổng sẽ thay đổi một cách tự động. Hãy tạm biệt những ngày tháng bạn phải sửa từng cột, từng dòng văn bản Báo giá khi chưa có một phần mềm chuyên nghiệp. 

Bạn tò mò muốn biết cách thức hoạt động của tính năng Quản lý báo giá này?

Bạn có nhu cầu quản lý Hóa đơn và nhiều tài liệu khác nữa?

Chúng tôi cung cấp bản dùng thử hoàn toàn miễn phí và không giới hạn thời gian!

CLICK TẠI ĐÂY NHÉ!

Xem thêm bài viết liên quan: Quản lý hóa đơn