The Bright Business Suite

AtemisCloud features, insights and business strategies.

CRM cho kinh doanh Bất động sản


Bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần quan tâm đặc biệt tới khách hàng của mình, nhưng ở một số lĩnh vực, khách hàng cần được quan tâm sát sao hơn. Đó chính là trường hợp của các doanh nghiệp bất động sản (BĐS).

Trong ngành BĐS, bạn không chỉ tạo mối quan hệ cực kì thân thiết với khách hàng mà còn phải bồi dưỡng để mối quan hệ đó lâu dài và bền vững. Ngành kinh doanh này cần một công cụ có thể ghi lại chính xác những tương tác với khách hàng, và điều đầu tiên bạn có thể nghĩ tới đó chính là hệ thống Quản trị thông tin khách hàng (Customer Relationship Management – CRM).

Các tính năng cơ bản của CRM cho doanh nghiệp BĐS không khác nhiều so với các lĩnh vực khác, còn các tính năng nâng cấp và tùy chỉnh thì sẽ cho phép khách hàng sử dụng gói giải pháp chặt chẽ và gần sát với từng hoạt động kinh doanh BĐS của doanh nghiệp . Thay vì phải thay đổi quy trình hoạt động kinh doanh theo thiết kế của những người viết phần mềm, tính năng tùy chỉnh trong CRM chính là chìa khóa giúp bạn ứng dụng phần mềm CRM vào mọi ngóc ngách trong doanh nghiệp.

Điều lưu ý của mọi hoạt động kinh doanh BĐS đó chính là tuân thủ hàng loạt các điều luật và quy định. Những quy định sẽ được thi hành thống nhất ở cả cấp địa phương và cấp thành phố.  Các điều luật và quy chế có sự khác nhau tùy theo từng địa phương cho nên việc doanh nghiệp BĐS năm bắt chặt chẽ những điều này là bắt buộc. Đây cũng chính là tính năng đặc thù của CRM dành cho doanh nghiệp BĐS. 

Nhưng bạn không cần phải lo lắng gì hết, vì những nền tảng CRM trên thị trường đều có khả năng cung cấp những gì bạn cần miễn là bạn biết cách tận dụng hết các tính năng tùy biến mà một phần mềm CRM chuyên nghiệp có thể mang lại.

Lợi ích mà CRM có thể đem lại cho doanh nghiệp BĐS tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của bạn. Bạn kinh doanh chung cư hay nhà đất? Bán mua đứt bạn đoạn hay cho thuê lại? Loại hình BĐS cao cấp hay bình dân?
Những câu trả lời này sẽ ảnh hưởng lớn tới cách doanh nghiệp của bạn tương tác với khách hàng. Để đi sâu vào tính năng của CRM cho BĐS, hãy bắt đầu từ Quá trình bán hàng.

Bất kì hoạt động kinh doanh BĐS nào cũng sẽ liên quan đến việc MUA. CRM cho BĐS sẽ giúp bạn thực hiện quá trình này và bắt đầu từ việc quản lý Khách hàng tiềm năng. Cho dù doanh nghiệp của bạn có được khách hàng bằng cách nào – mua danh sách email khách hàng, quảng cáo trên các website, mua tương tác từ các trang mạng xã hội, gọi điện quảng cáo, hay chỉ đơn giản là tiếp thị qua truyền miệng,…thì hệ thống CRM cũng cần “hấp thụ” mọi thông tin có được đó, để sắp xếp và trình bày ra cho đội ngũ bán hàng nắm bắt.

Để thực hiện được điều này, phần mềm CRM cần một số tính năng, như sau:

  • Cập nhật dữ liệu từ mọi nguồn: tốt nhất là có thể tự động hóa hoặc theo lịch trình
  • Nhập dữ liệu thành công khi thực hiện bằng thao tác thủ công: bao gồm các mẫu tùy chỉnh mà nhân viên có thể tự điền vào. Những thông tin này sẽ được liên kết tới một kho lưu trữ không giới hạn dung lượng
  • Quản lý nguồn thông tin xuyên suốt (bao gồm Dữ liệu và Báo cáo): để cho nhà quản lý biết được nhóm bán hàng đang tương tác với bao nhiêu khách hàng tiềm năng và số lượng hợp đồng có được
  • Luồng công việc có thể tùy chỉnh: Nhiều hoạt động BĐS đòi hỏi sự đầu tư từ nhiều nguồn trong tổ chức, do đố hệ thống cần định tuyến thông tin và cảnh báo tự động dựa trên những thông tin căn bản (Sơ đồ doanh nghiệp)
  • Phân quyền và bảo mật thông tin: cho phép nhà quản lý nhìn thấy khách hàng tiềm năng trước rồi sau đó mới phân chia công việc cho nhân viên (Bảo mật)
  • Hỗ trợ nhiều dạng file khác nhau: tùy thuộc vào các báo cáo đính kèm (Cuộc gọi, văn bản, cuộc họp...)
  • Chỉnh sửa tài liệu trực tiếp trên hệ thống: không cần upload lại
  • Phiên bản CRM trên di động: cho phép người dùng theo dõi và cập nhật thông tin nhanh chóng. Không phải tất cả các nhà cung cấp CRM đều có phiên bản này
  • Liên kết với các phần mềm hoặc nền tảng khác của doanh nghiệp: Sự thật là trước khi tìm được một phần mềm CRM tương thích và hiệu quả, các doanh nghiệp đều đã và đang sử dụng một phần mềm quản lý nào đó. Việc kết nối giữa phần mềm cũ và mới không phải là tính năng cơ bản của CRM nhưng đây cũng là yếu tố ghi điểm trong lòng khách hàng đối với nhà cung cấp nào có khả năng đáp ứng
  • Tính bảo mật của Dữ liệu: Không đơn thuần là bảo mật thông tin giữa các cấp trong doanh nghiệp khi sử dụng CRM mà còn là bảo mật thông tin của toàn bộ doanh nghiệp đó. Các nhà cung cấp CRM chuyên nghiệp đều có hợp đồng bảo mật riêng, để đảm bảo với khách hàng những thông tin họ cung cấp sẽ được lưu giữ trong quá trình sử dụng và hoàn trả khi kết thúc.

AtemisCloud tự hào là nhà cung cấp CRM chuyên nghiệp với đầy đủ những tính năng kể trên của một gói giải pháp hoàn chỉnh cho doanh nghiệp Bất động sản. Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực này, xin hãy liên hệ với chúng tôi tại đây!

Xem thêm tính năng mới về Giải pháp quản lý hóa đơn.