The Bright Business Suite

AtemisCloud features, insights and business strategies.

Làm thế nào để cửa hàng cải thiện doanh thu với 10$ mỗi tháng?

Tại các khu chợ nổi trên sông Mê Kông,  cửa hàng truyền thống ở Hội An, các trạm chợ lớn Bến Thành ở thành phố Hồ Chí Mình… là các đại lý nhỏ nổi tiếng và cũng là những điểm tham quan đặc trưng của Việt Nam. Mặc dù sự phát triển của các cửa hàng ở thành phố rất quan trọng cho sự phát triển đất nước, giống như đối tác Auchan của chúng tôi, họ không có nhiều cửa hiệu cổ điển Việt Nam, nhưng họ vẫn có thể xây dựng đất nước tại các thành phố lân cận hoặc tạo ra chiến lược phát triển.

Những cửa hàng nhỏ này rất thuận tiện, cung cấp nhiều mặt hàng cho người dân với giá phải chăng. Tuy rằng đó chỉ là mô hình kinh doanh cực kỳ nhỏ, nhưng lại rất phức tạp mà không phải doanh nghiệp Việt Nam cũng có đủ tự tin để quản lý mặc dù họ biết thời điểm những vấn đề xảy ra trong nội bộ.

Hiện nay, tổ chức của các cửa hàng này có thể được tối ưu hóa rất nhiều chỉ với một giải pháp quản lý hàng tồn kho. AtemisCloud cung cấp một công cụ đơn giản, nhanh chóng và rẻ tiền, thích nghi với các cửa hàng đang có mặt tại một số quận, làm cho nó có thể cải thiện hiệu quả doanh thu của từng điểm bán hàng. Được cấu trúc tốt hơn và hiệu quả hơn!

Tổng quan về quản lý doanh nghiệp của bạn 

Bạn có phải là doanh nhân Việt Nam đang phân phối hàng trăm mặt hàng đến những nơi khác nhau trong thành phố? Cùng một lúc, bạn phải quản lý tất cả các nhà cung cấp khác, địa điểm phân phối và những người bán hàng? Do đó thực sự rất khó đạt hiệu quả để quản lý tất cả các bộ phận bởi vì nếu tổ chức thiếu chuyên nghiệp sẽ gây ra sự hiểu nhầm, sai sót và sự chậm trễ trong quy trình kinh doanh. Khi doanh nghiệp của bạn đã thành công,đồng thời dữ liệu lưu trữ ngày càng nhiều. Vì vậy, đây là lúc để sử dụng giải pháp quản lý bán hàng và mua bán trực tuyến.
Với các mô-đun này, bạn có chế độ xem 360 ° dòng sản phẩm của bạn trên máy tính xách tay hoặc martphone. Mọi sự thay đổi sẽ được cập nhật liên tục trong quá trình sử dụng. Các mô-đun này cho phép bạn quản lý sự tăng trưởng của doanh nghiệp, sự phát sinh ngẫu nhiên hằng ngày và để đáp ứng nhanh những nhu cầu của khách hàng.

Chia sẻ thông tin theo thời gian thực tế

Không giống như các giải pháp của Việt Nam như Bravo, Fast, Amis, giải pháp của AtemisCloud cho phép bạn chia sẻ thông tin về doanh nghiệp của mình trực tuyến với tất cả các bộ phận của công ty. Người phân phối có thể theo dõi thời gian thực tế của đơn đặt hàng cuối cùng, nhận các sản phẩm được đặt hàng và tự động phân phối chúng cho khách hàng. Khi quá trình này được diễn ra một cách sôi nổi, người quản lý sẽ theo dõi tốt hơn ,đạt hiệu quả hơn mỗi ngày! Giải pháp của AtemisCloud chuyên nghiệp không kém so với LAZADA và AMAZON. Đây là dịch vụ dành cho các thương nghiệp nhỏ để có cơ hội quản lý chất lượng phát triển kinh doanh tốt hơn.

Tối ưu hóa hiệu suất làm việc của nhân viên

Sự cải tiến liên tục trong công việc của bạn cũng liên quan đến hệ thống đánh giá năng lực nhân viên. Mô-đun này cho phép bạn phân loại các bộ phận phân phối, cung cấp... theo các loại sản phẩm được phân phối. Cải thiện kết quả bằng cách so sánh với các loại hình dịch vụ và nhân viên thực hiện tốt nhất. Để từ đó tạo tính cạnh tranh cao giữa các nhân viên, đem lại sự phát triển cho doanh nghiệp.

Lồng ghép chuỗi cung ứng

Mô-đun quản lý hàng tồn cung cấp đơn đặt hàng đúng theo thời gian thực tế của kho hàng. Thường xuyên cập nhật bảng báo cáo để xác định mặt hàng nào đang bán chạy, theo dõi tình trạng thiệt hại hư hỏng và đề phòng trộm cắp. Mô-đun này giúp giảm chi phí rủi ro và làm cho sự hợp tác của bạn với nhà cung cấp hiệu quả hơn.
Việc sử dụng giải pháp quản lý hàng tồn kho giúp bạn có thể hợp lý hoá toàn bộ quá trình mua và bán, nhanh chóng tăng doanh thu của cửa hàng. AtemisCloud cung cấp cho bạn một công cụ đơn giản, nhanh và rẻ tiền (từ 10$USD / tháng), hoàn toàn phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ. Cấu trúc xử lý chuyên nghiệp và hiệu quả hơn!

Xem thêm những tính năng để Trở thành nhà lãnh đạo.

Tìm hiểu từ Báo Biztek