The Bright Business Suite

AtemisCloud features, insights and business strategies.

Làm thế nào để Chọn CRM tốt nhất cho doanh nghiệp sản xuất

Cơn bão CRM đã đổ bộ vào tất cả các công ty. Là một nhà sản xuất, liệu bạn có thấy những lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp? Bạn có tin rằng hầu hết doanh thu đến từ việc bán hàng cho khách hàng hiện tại? Liệu CRM có đơn thuần chỉ là 1 nơi lưu trữ thông tin?

Không chỉ vậy, CRM ngày càng có nhiều tính năng giúp tăng năng suất trong nhiều lĩnh vực mà bạn không hề nghĩ tới - ví dụ điển hình là bộ phận bán hàng.

Hãy thử cân nhắc xem bạn quan tâm đến việc cải tiến quy trình sản xuất tăng hiệu quả nhiều như thế nào? Bạn đã thực sự quan tâm và cung cấp cho nhân viên bán hàng 1 công cụ hỗ trợ để giúp họ làm việc tốt hơn hay chưa? Bạn có thấy bộ phận bán hàng và tiếp thị đang hy vọng bạn sẽ nhận ra họ cần một hệ thống quản lý quan hệ khách hàng như thế nào?

CRM là gì?

CRM được viết tắt từ cụm từ Customer Relationship Management. Nó bao gồm mọi giai đoạn trong quá trình bán hàng và hỗ trợ khách hàng:

- Cơ sở dữ liệu chứa thông tin về khách hàng hiện tại, khách hàng tiềm năng, nhà cung cấp, dữ liệu kế toán và địa điểm bán hàng
- CRM theo dõi các khách hàng tiềm năng và thu thập số liệu trên các trang wed
- Có hệ thống email giúp duy trì quan hệ với khách hàng tiềm năng
- Cung cấp báo cáo theo dõi hiệu suất công việc, đối thủ cạnh tranh cũng như dự báo doanh thu
- Cá nhân hoá cho từng khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại dễ dàng hơn

Bộ phận bán hàng có thể sử dụng CRM để tạo và theo dõi các bảng báo giá, hóa đơn và đơn đặt hàng. Dành toàn bộ thời gian để chăm sóc khách hàng tiềm năng và nâng cao doanh số.Lợi ích của CRM cho toàn bộ doanh nghiệp

Trong sản xuất, tự động hoá mang lại hiệu quả lớn nhất, tiết kiệm chi phí hoạt động và cho phép doanh nghiệp phát triển mà không bị kiểm soát bởi các quy trình thủ công. CRM cũng làm được điều tương tự cho bộ phận bán hàng, tiếp thị, và dịch vụ khách hàng.

Đội ngũ bán hàng và tiếp thị của bạn đã tốn bao nhiêu thời gian để tìm kiếm thông tin khách hàng, nhập dữ liệu, và theo dõi khách hàng tiềm năng? Với CRM, nhân viên của bạn sẽ có thời gian và dữ liệu cần thiết để xây dựng và thực hiện các chiến dịch tiếp thị qua nhiều kênh và duy trì quan hệ với khách hàng tiềm năng thông qua quá trình mua hàng bằng các Email phản hồi tự động được thực hiện theo các phân khúc cụ thể của kênh tiếp thị và bán hàng.

CRM có nhiều tính năng cải thiện việc lập hoá đơn, thanh toán và quản lý dự án trong bộ phận tiếp thị và bán hàng. Công nghệ này thu hẹp khoảng cách giữa bộ phận tiếp thị và bán hàng, hỗ trợ các chiến dịch với lợi thế về số liệu và dữ liệu.

Tự động phản hồi và thông báo chỉ là hai trong số các tính năng giúp xây dựng quy trình hợp lý và theo dõi các khách hàng tiềm năng, xác nhận và đưa họ đến gần với đội ngũ bán hàng hơn. CRM là giải pháp bán hàng, tiếp thị và chăm sóc khách hàng toàn diện có khả năng tích hợp với các ứng dụng và ERP của bên thứ ba.

Làm thế nào để Chọn CRM tốt nhất cho doanh nghiệp sản xuất

Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm trên Internet, hãy thu thập thông tin về các chức năng mà bạn muốn sử dụng: bán hàng, tiếp thị,…. Những người làm trong lĩnh vực này biết ý tưởng nào sẽ có hiệu quả và ý tưởng nào không vì họ làm việc với nó hằng ngày. Quan tâm đến người sử dụng cuối cùng cũng giúp tăng tỷ lệ mua hàng và quyết định sử dụng sản phẩm:

- Hãy yêu cầu mỗi thành viên trình bày quy trình công việc hiện tại, bao gồm những trở ngại và ảnh hưởng của việc thiếu dữ liệu
- Phân tích các báo cáo hiện có và yêu cầu họ đưa ra giải pháp cải thiện
- Đánh giá hiệu suất làm việc của bộ phận tiếp thị và bán hàng cũng như hiệu suất làm việc cá nhân và cả nhóm.
- Phát triển một danh sách các hệ thống và phần mềm mà CRM phải tích hợp và truyền thông.
- Nếu có thể, tính chi phí của các quy trình hiện tại, từ đó có một mốc chuẩn để đo lường hiệu quả của hệ thống CRM. 

Hãy chắc chắn rằng bạn nắm rõ tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Bạn có thể tìm thấy một phần mềm CRM thích hợp cho doanh nghiệp của mình và một đối tác thật sự hiểu về nó

- Hãy nói về vấn đề bạn muốn giải quyết thay vì đưa ra một loạt các tính năng. Một nhân viên bán hàng CRM giỏi có thể có một cái nhìn sâu sắc và đưa ra giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề của bạn.

- Hãy để người bán hàng làm việc với nhóm của bạn để xây dựng một công cụ hỗ trợ kinh doanh bằng cách sử dụng giải pháp CRM. Từ đó, bạn có thể đánh giá được hiệu quả, tổng chi phí và giá trị mà CRM mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

- Tìm ví dụ về các doanh nghiệp sử dụng CRM

Giải pháp điện toán đám mây cung cấp khả năng linh động tuyệt vời và quan trọng cho việc bán hàng. Nếu bạn sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay thì việc truy cập vào cơ sở dữ liệu từ nhiều nơi khác nhau là cần thiết.

Sản xuất thực chất là một quá trình bán hàng phức tạp, vì vậy CRM chính xác là những gì bạn cần. Quy trình bán hàng và các nội dung phức tạp được quản lý dễ dàng nhờ giải pháp toàn diện giúp lưu trữ dữ liệu khách hàng, nội dung tiếp thị, doanh thu và các báo cáo. Dành thời gian cho những việc này là lãng phí tiền và sức lao động.

Thử ngay bây giờ.