The Bright Business Suite

AtemisCloud features, insights and business strategies.

Những lợi ích của Phương Pháp Quản Lý Nhân Sự sử dụng điện toán Đám Mây

Quản lý nhân sự (HR) đã chuyển mình từ sử dụng giấy trắng mực đen sang sử dụng các phương pháp chạy trên nền điện toán đám mây, điều đó đã làm quá trình quản lý trở nên liền mạch. Một phương pháp online sẽ cung cấp những phương thức đáng tin cậy và mang tính chiến lược hơn giúp doanh nghiệp của bạn tối ưu hóa được quá trình làm việc và khiến chúng trở nên hài hòa với nhau cũng như với toàn bộ hệ thống quản lý doanh nghiệp.

Sự thật thực tế đó là một doanh nghiệp đang sử dụng hệ thống HR đám mây sẽ nhanh chóng tăng năng suất hoạt động. Hơn thế nữa, họ còn giảm được chi phí so với các doanh nghiệp vẫn đang sử dụng những phương pháp thủ công và lạc hậu. Một phương pháp đám mây cung cấp một cái nhin 360° về toàn bộ nguồn nhân lực của tất cả các doanh nghiệp cho dù họ có nằm ở nhiều khu vực hay nhiều nước khác nhau.

Ứng dụng đám mây cho phép giảm thiểu chi phí hoạt động của chủ doanh nghiệp và dễ dàng để có thể nâng cấp. Bài viết dưới đây sẽ giải thích chi tiết tại sao phương pháp HR dựa trên điện toán đám mây là lý tưởng dành cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm cách để tối ưu hóa nguồn lực cũng như giữ được nhân tài của họ.

Lợi thế về Chi phí

Một ưu thế độc nhất của các phương pháp đám mây đó là chi phí rẻ. Tình hình tài chỉnh của công ty sẽ được cải thiện ngay lập tức hoặc có thể nhìn thấy rõ qua một khoảng thời gian. Một lợi thế nữa của ứng dụng đám mây đó là bạn sẽ không cần phải lo về các chi phí nâng cấp và duy trì. Hơn thế nữa phí lắp đặt là hoàn toàn miễn phí và cũng không có các khoản phụ thu phía sau đó. Những điều này nghiễm nhiên khiến phương pháp đám mây hấp dẫn hơn, ít tốn chi phí hơn cho các doanh nghiệp muốn tìm cách để cải thiện hệ thống HR của họ nhằm đạt được những sự hợp tác, hiệu năng và khả năng mở rộng tốt hơn.

Tăng cường Năng suất làm việc của Nhân viên

Khi mà hệ thống HR dựa trên điện toán đám mây, nó có thể được truy cập mọi lúc mọi nơi từ bất kì thiết bị nào. Điều này cho phép những mối lo về quản lý nhân sự tan biến, dẫn đến sự tăng trưởng của năng suất và hiệu quả làm việc. Khi đang trong một chuyến bay, bạn có thể kết nối đến vài yêu cầu của nhân viên và kiểm duyệt chúng. Về phía nhân viên họ cũng trải nghiệm được sự tăng trưởng trong năng suất vì họ có thể làm việc một cách đọc lập hơn, có khả năng truy cập những báo cáo, hợp động và bảng lương của họ mà không cần phải cần đến sự hỗ trợ của bộ phận HR. Một phương pháp đám mây cho phép nhà quản lý nhân sự trở nên hiệu quả, phản ứng nhanh và đem lại nhiều KPI để cải thiện toàn bộ doanh nghiệp. Điều này dẫn đến lực lượng lao động trở nên hiệu quả và nhanh nhẹn hơn nhờ việc họ có thể làm việc với sự tương động tối đa trên toàn bộ cấp độ quản lý, tạo nên một môi trường nơi mà mọi người điều làm việc một cách liên kết với nhau.

Thân thiện với con người

HR vốn tập trung vào quy trình hơn là con người, tập trung vào một quy trình làm việc hợp lý hơn là tài năng của con người. Với việc các nền kinh tế đa quốc gia đang phát triển mạnh mẽ sẽ gây khó khăn lớn cho HR đặc biệt là khi phải đối đầu với lực lượng lao động nhanh nhẹn, linh hoạt. Khi mà ngày càng nhiều công ty tiếp tục dựa vào sự phối hợp giữ nhưng tài năng trong và ngoài công ty, nó rất khó để có thể đặt ra một tiêu chuẩn hợp lý và có thể đạt được.

Sử dụng hệ thống đám mây cho phép nhà quản lý nhân sự tạo ra một sân chơi công bằng, không phân biệt giữa địa điểm văn phòng và các loại nhân viên. Hệ thống HR đám mây được thiết kế để làm cho mọi mặt của quản lý nhân sự trở nên liền mạch, kể cả KPI, lương hoặc huấn luyện. Điều này giúp lập nên một điểm chuẩn chung, từ đó đảm bảo rằng tất cả nhận được làm việc trong cùng một môi trường, đây là bước quan trọng trong việc đảm bảo một văn hóa làm việc có hợp tác. Đây là điều thiết yếu không cần phải bàn cãi ở thế kỷ 21 này.

HR management solution

Tăng Cường sự Gắn kết của Nhân viên

Ứng dụng HR đám mây giới thiệu sự minh bạch trong quá trình quản lý nhân sự, từ đó mức độ hài lòng và hạnh phúc với công việc của nhân viên sẽ được tăng lên. Sự minh bạch này chỉ có thể đạt được ở những môi trường làm việc mà sự giao tiếp được xuyên suốt giữa toàn bộ các cấp chức vụ của nhân viên. Trong một tổ chức lớn, kích cỡ của riêng nguồn nhân lực là một trở ngại lớn trong việc giao tiếp hiệu quả giữa quản lý và cấp dưới. Một hệ thống HR đám mây mạnh mẽ có thể giúp ích trong trường hợp này bằng cách đảm bảo phản hồi chính xác ở tất cả cấp độ.

Nhà quản lý có thể tối ưu hóa chương trình xem xét các tài năng mới để dễ dàng nhận biết được nhân viên và phát triển một kế hoạch tạo mới và duy trì các tài năng, cùng lúc đó cũng có thể đảm bảo được phản hồi trong thời gian thực. Nhà quản lỳ và nhân viên sau đó có thể tham gia vào các cuộc nói chuyện một cách thường xuyên và luôn được cập nhật, thay vì phải chờ đợi những cuộc đánh giá năng lực theo lịch trình. Về phía nhân viên, điều này dẫn đến sự gia tăng về động lực làm việc cũng như sự minh bạch. Về phía nhà quản lý điều này có nghĩa là nguồn nhân lực tốt hơn và tăng cường hiệu quả làm việc. Tóm lại, điều này mang đến một phương pháp quản lý hiệu quả, đây là một điều tiên quyết trong việc thuê, nuôi dưỡng và duy trì những tài năng tốt nhất.

Nhờ vào hệ thống đám mây, nhà quản lý nhân sự có thể chuyển hóa những giá trị của công ty trở thành những thước đo có thể quan sát được, từ đó tạo ra một môi trường làm việc có tính cộng tác hơn. Nhân viên có thể hoàn thành công việc của họ tốt hơn, dẫn đến sự tăng trưởng trong giá trị của nhân viên ở cấp độ cá nhân và cho toàn bộ công ty.

Hợp lý hóa Quy trình Tuyển dụng

Tuyển dụng là một trong những chức năng chính của quản lý nhân sự, và công nghệ đám mây có thể giúp tối ưu hóa quá trình này. Toàn bộ quá trình phỏng vấn , tìm kiếm và thu hút nhân viên mới được tối ưu hóa bởi quy trình hợp tác trực tuyến. Một hệ thống HR đám mây khiến cho quá trình tuyển dụng trở nên đơn giản hơn bằng cách đảm bảo sự tham gia và đánh giá của toàn bộ cấp độ, với sự giao tiếp và nhận xét từ đúng người.Thời gian cần thiết để tuyển nhân viên cho có thể được giảm xuống từ vài tháng còn vài ngày. Điều này cải thiện tốc độ của toàn bộ quy trình của công ty, số lượng ứng viên và cuộc phỏng vấn được diễn ra, giảm thiểu chi phí và tăng cường hiệu quả làm việc chung của công ty. Nếu hệ quá trình tuyển dụng khiến cho ứng viên chờ đợi một cách không cần thiết, nó sẽ gửi đi một hình ảnh xấu của công ty trong mắt của họ. Giải pháp đám mây có thể giúp doanh nghiệp có được những tài năng tốt nhất một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Kết luận lại, với hệ thống HR đám mây, nhà quản lý nhân sự có thể định hướng được chiến lược, chuyển hóa giá trị và mục tiêu của công ty thành KPI, theo dõi chúng xuyết suốt cả năng trong khi vẫn đảm bảo một môi trường làm việc tốt cho tất cả nhân viên.

Bằng cách chuyển toàn bộ hệ thống quản lý nhân sự lên công nghệ đám mây, nhà quản lý nhân sự có thể đạt khả năng mở rộng và có mặt khắp nơi trong việc quản lý lực lượng lao động. Mục tiêu là để tăng cường năng suất, tạo nên một văn hóa công ty mở, tăng cường sự tương tác của nhân viên, thoa mãn toàn bộ người dùng và cung cấp một hình ảnh đầy sự tự tin và quan tâm cho công ty.