The Bright Business Suite

AtemisCloud features, insights and business strategies.

CRM là gì? Thị trường CRM tại Việt Nam

CRM là gì? Đó là viết tắt của cụm từ Customer Relationship Management. Cụm từ này đã được phổ biến trên thế giới từ rất lâu, nó cũng đã du nhập vào Việt Nam được hơn 21 năm.

Trên thực tế, CRM là một hệ thống quản lý chăm sóc khách hàng rất cần thiết cho mọi doanh nghiệp, những doanh nghiệp có lượng khách hàng vừa phải, lớn và rất lớn. Tuy nhiên, tại nước ta, chúng hầu như chưa được quan tâm đúng mức để áp dụng cho các doanh nghiệp hiện tại. Nó vẫn đang là khái niệm khá mới mẻ với rất nhiều doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp vẫn chưa hiểu đúng về phần mềm CRM cũng như tầm quan trọng mà phần mềm mang lại.

Có thể nói việc kinh doanh và phát triển CRM ở Việt Nam đang gặp rất nhiều khó khăn và trở ngại mà chỉ có những người hoạt động trong ngành này mới thực sự thấu hiểu và thấm thía về nó.


Khó khăn đầu tiên có thể kể đến là sự cạnh tranh ngày giữa các doanh nghiệp cung cấp phần mềm CRM. Hiện nay tại thị trường Việt Nam có khoảng 50 công ty cung cấp các giải pháp quản trị quan hệ khách hàng và quản trị doanh nghiệp trong đó có thể kể đến những công ty có bề dày kinh nghiệm từ nước ngoài như SugarCRM, ZohoCRM, Microsoft Dynamics CRM, Saleforce, AtemisCloud ☁, SAP CRM, Oracle và các đơn vị trong nước như Vtiger, Hitek, Vpar, PerfectCRM, 1VS, NEO CRM....  Số các công ty này có thể coi tuy chưa phải là nhiều, nhưng với 1 thị trường quy mô còn nhỏ như ở Việt Nam thì đó là một con số khá lớn. Mặc dù với số lượng các đơn vị tham gia cung cấp giải pháp quản trị khách hàng ở Việt Nam là khá đông, nhưng thực tế cho thấy, thị trường Việt Nam vẫn còn tỏ ra thờ ơ với lĩnh vực này. Bằng chứng là số doanh nghiệp tại Việt Nam trang bị phần mềm CRM cho mình chỉ dừng ở mức độ khoảng 10% trong khi ở các nước khác con số này thường lớn hơn thế rất nhiều. Tại Việt Nam việc chào hàng và giới thiệu sản phẩm của mình thực sự đang là một trong những vấn đề gây đau đầu những đơn vị cung cấp phần mềm CRM. 

Nhận danh sách tất cả các tính năng của AtemisCloud

 

Với nguồn số liệu đáng tin cậy, trong 10% các doanh nghiệp Việt Nam đang sử dụng CRM thì phần mềm được phát triển và có danh tiếng tại nước ngoài vẫn luôn lấy niềm tin của khách hàng tại thị trường nước ta một cách dễ dàng hơn. Đơn cử như Atemis Cloud, với chi nhánh trên 60 quốc gia toàn Thế giới cộng thêm 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, công ty đã làm hài lòng trên 600 công ty lớn nhỏ trên toàn Thế giới. Bên cạnh chức năng quản lý quan hệ khách hàng, một phần mềm CRM tốt còn giúp doanh nghiệp quản lý nhiều công việc khác. Và AtemisCloud ☁ tự tin có thể làm được điều đó. AtemisCloud  sẵn sàng hỗ trợ, đáp ứng mọi nhu cầu và cung cấp những giải pháp toàn diện từ việc quản lý nhân sự, marketing, sales, quản lí tài chính, đến quản lí dự án.
Khi sử dụng phần mềm CRM của AtemisCloud ☁, khách hàng sẽ trải nghiệm những ưu điểm sau:

1. Phần mềm được tích hợp nhiều module: có đến 54 module, trải rộng trong các lĩnh vực quản lý quan hệ khách hàng, marketing, hành chính, quản trị dự án, tài chính và nhân sự. Các module sẽ được tích hợp theo yêu cầu của doanh nghiệp, tùy theo cách thức hoạt động và nhu cầu của doanh nghiệp. Vì vậy, bạn sẽ không cần phải mua thêm những ứng dụng bên ngoài để hỗ trợ cho các công việc mình mong muốn. Chỉ cần cài đặt CRM của AtemisCloud ☁ và bạn đã có tất cả trong một ứng dụng.2. Phần mềm tùy biến, giúp bạn linh hoạt trong công việc với những chức năng khác nhau. Bạn có thể tạo mẫu report, đơn, quản lý các liên hệ, nhân sự, theo dõi chu trình công việc... Bên cạnh đó, phần mềm cũng hỗ trợ với 8 ngôn ngữ, giúp bạn dễ dàng trong việc làm việc với các nhân sự và đôi tác nước ngoài.

3. Giá cả hợp lý. So với mặt bằng chung, những CRM nổi tiếng hoặc chât lượng tốt thì có giá thành khá "chát", trong khi những CRM sử dụng mã nguồn mở không tốn tiền lại thiếu nhiều chức năng và chất lượng không như mong muốn. AtemisCloud ☁ giúp bạn có một lựa chọn lý tưởng khi đưa ra một giải pháp vừa chất lượng, tiên tiến lại không đắt đỏ, giá cả vừa phải.

4. CRM của AtemisCloud đã được nhiều tên tuổi lớn tin dùng trong nhiều năm qua: KPMG, Intercontinental Hotel, Caravelle Hotel, Fidal, The Maersk Group, Hexagone, Sygma Bank...

Xem thêm tại: Thị trường CRM tại Việt Nam

Thử ngay bây giờ.