The Bright Business Suite

AtemisCloud features, insights and business strategies.

Phương pháp để email vượt qua được bộ lọc thư rác

Tiếp thị qua email là một phương thức rất hiệu quả 93% các nhà tiếp thị B2B dựa vào email để gửi nội dung tiếp thị và 59% phát biểu rằng tiếp thị qua email mang lại cho họ ROI lớn nhất. Những gì đã thay đổi trong những năm qua là cách các bộ lọc email phân tích và từ chối thư đến.Bạn đã từng cẩn thận tinh chỉnh chiến dịch gửi email của mình để cuối cùng lại hạ cánh trong các mục thư rác hết lần này đến lần khác chưa?

Nếu vậy, vấn đề rất có thể nằm ở tin nhắn, hoặc chiến lược gửi email của bạn. Mục tiêu của việc tạo một thông điệp hoặc gửi thư hàng loạt là để tăng phạm vi tiếp cận của bạn.

Tuy nhiên, gửi quá nhiều email có thể khiến bạn bị chặn.Bạn cần cập nhật các xu hướng tiếp thị email mới nhất cũng như chiến lược gửi thư mũ trắng để tránh bị phạt bởi Google, Yahoo, nhà cung cấp dịch vụ email hay chính khách hàng tiềm năng của bạn.

Hai trong số những vấn đề lớn nhất, khiến người nhận không tin tưởng vào các nhà tiếp thị email là thư rác và lừa đảo. Ngay cả khi lọc thư rác được cải thiện, chúng vẫn tồn tại và có chủ ý.

Thư rác và lừa đảo là gì?

Hầu hết mọi người nhận định thư rác là một khối lượng lớn thư hoặc bài viết không liên quan. Thư rác được định nghĩa chung là bất kỳ thư không mong muốn nào được gửi với mục đích bán hàng hoặc tiếp thị. Trên thực tế, có tới 85 phần trăm tất cả các email bạn nhận được phù hợp với định nghĩa về thư rác!

Các vấn đề với thư rác là lý do rất nhiều dịch vụ email đã thêm phần mềm lọc để loại bỏ thư rác. Đó cũng là lý do tại sao cách hoạt động mũ trắng bao gồm các hình thức tùy chọn tham gia hay hủy đăng ký bản tin, và đó cũng là lí do tại sao có luật mới, chặt chẽ hơn về thu thập và lưu giữ dữ liệu như GDPR.

Lừa đảo, mặt khác, là một hình thức tấn công phi kỹ thuật. Thông qua các phương tiện khác nhau, các cuộc tấn công lừa đảo được thiết kế nhằm thao túng, lừa hoặc dụ dỗ ai đó tiết lộ thông tin cá nhân hoặc thông tin nhạy cảm cho mục đích trộm cắp, lừa gạt hoặc quấy rối.Các email và URL thường giống với các doanh nghiệp hợp pháp. Các liên kết được gửi thường dẫn người nhận đến một tài khoản hoặc trang web giả mạo, nơi kẻ lừa đảo có thể lấy mật khẩu và thông tin khác của họ. Những kẻ lừa đảo này thậm chí có thể sử dụng logo công ty hợp pháp như một phần của email.

Một báo cáo được phát hành bởi tập đoàn Symantec  đã tiết lộ rằng 95% tất cả các cuộc tấn công mạng bắt đầu bằng các nỗ lực lừa đảo thành công.Nói tóm lại, thư rác gây phiền nhiễu nhiều hơn độc hại, trong khi lừa đảo hầu như luôn được thực hiện với mục đích phạm tội.

Bộ lọc thư rác là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Bộ lọc thư rác sử dụng phần mềm quét và đánh giá email để tìm các đặc điểm nhằm gắn nhãn bức thư đó là rác thay vì thư tín hợp pháp. Nó sử dụng danh sách các tiêu chí để xác định điểm tổng thể, chẳng hạn như điểm của Spam Assassin, các mức điểm để vượt qua khác nhau tùy theo từng nhà cung cấp email, vì vậy, phương pháp để giúp email của bạn vượt qua một bộ lọc có thể không hiệu quả trên một bộ lọc khác. Cách tốt nhất là bắt đầu bằng việc làm mọi thứ bạn có thể để tránh bị xếp vào trong mục thư rác. Bạn có thể giảm thiểu điều này bằng việc hiểu cách các bộ lọc thư rác hoạt động.

Cách đánh giá của bộ lọc thư rác: Siêu dữ liệu: Có phải trường địa chỉ chứa email người nhận mà không có tên của họ? Bạn có trong danh sách liên lạc của họ không? Bạn có thể sử dụng trường hợp nhất để cá nhân hóa email, hãy đảm bảo rằng bạn đã yêu cầu người nhận thêm bạn vào danh sách liên hệ của họ và xác thực địa chỉ gửi của bạn.

Địa chỉ IP của người gửi: Có thể bạn đang sử dụng một địa chỉ IP có vấn đề với spam hoặc lạm dụng trong quá khứ. Bạn có thể tránh điều này bằng cách gửi email thông qua một dịch vụ đáng tin cậy như AtemisCloud, và email của bạn sẽ đi qua địa chỉ IP trên máy chủ của họ.

Nội dung và cách định dạng: Không có quy tắc được đặt ra để xác định loại nội dung nào là đáng ngờ đối với khách hàng. Hãy cố gắng đảm bảo rằng email của bạn được cân bằng và ngắn gọn, tránh gửi các tệp đa phương tiện, hình ảnh và tệp đính kèm bất cứ khi nào có thể. Thay vào đó, bạn có thể gửi kèm các liên kết đến những nội dung trên và chỉ cho những người yêu cầu chúng. Bạn cũng nên tiến hành thử nghiệm A/B trước mỗi chiến dịch để phát hiện ra vấn đề trước khi chúng ảnh hưởng đến toàn bộ chiến dịch của bạn.

Lập trình: Tránh lập trình cẩu thả hoặc không đầy đủ, quá nhiều thẻ và dòng lệnh được lấy từ các chương trình xử lý văn bản như MS Word.

Bộ lọc lừa đảo là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Bộ lọc lừa đảo và thanh công cụ chống lừa đảo là phần mềm được sử dụng để quét email và trang web nhằm tìm ra các liên kết và nội dung độc hại tiềm ẩn. Các nhà cung cấp bảo mật Internet và trình duyệt internet như Microsoft Internet 7.0, Opera và Firefox đều có các trình chặn thư rác và bộ lọc lừa đảo tích hợp.
Những chương trình này tìm kiếm các mẫu lừa đảo, nội dung và địa chỉ IP đã biết liên quan đến lạm dụng trong quá khứ, gắn cờ những mẫu đáp ứng các tiêu chí hoặc phù hợp với một mẫu nhất định. Danh sách đen được tổng hợp nhờ vào các trang web hoặc email được điều tra bởi người nhận được báo cáo là các nỗ lực lừa đảo và bằng cách điều tra các trang web đáng ngờ.

Bất kì email nào bắt nguồn từ những địa chỉ IP hoặc dịa chỉ email đáng ngờ đều bị chặn bởi các bộ lọc thư lừa đảo trước khi nó được gửi đến hòm thư của người nhận. Bạn nên yêu cầu người đăng kí email của bạn hoặc đã điền vào một from nhận mail chứng thực email của họ trước khi thêm họ vào danh sách email của bạn. 

Bạn đã bị đưa vào danh sách đen? Làm thế nào để tự xóa mình ra khỏi danh sách này

Ngay cả những người vô tội cũng có thể bị xếp vào danh sách đen.

Địa chỉ IP của bạn có nhiều khả năng bị xếp vào danh sách đen nếu bạn gửi email thông qua tài khoản bẫy thư rác hoặc nhận được nhiều khiếu nại.

Bẫy thư rác là một tài khoản email bị từ bỏ hoặc hủy đăng ký sử dụng được tìm thấy và sử dụng bất hợp pháp bởi một người khác.

Điều đầu tiên bạn nên làm là tìm hiểu xem địa chỉ IP của bạn có nằm trong danh sách đen hay không bằng cách kiểm tra tại đây và các trang web Danh sách đen của hệ thống tên miền (DNSBL) khác.

Khi bạn xác định rằng địa chỉ IP của mình bị chặn hoặc nằm trong danh sách đen tại một trang web DNSBL, hãy làm theo hướng dẫn được cung cấp bởi trang web đó để xóa địa chỉ này.

Mỗi trang web có thủ tục riêng của họ. Chủ động và tiếp cận trước sẽ giúp bạn trong trường hợp này.

Bạn có thể tránh bị xếp vào các danh sách này bằng cách tuân theo những thực hành gửi email mũ trắng và sử dụng dịch vụ quản lý trực tuyến danh tiếng để giám sát thương hiệu của bạn.

Tiếp cận thị trường mục tiêu của bạn bằng cách tránh các bộ lọc thư rác

Các chủ doanh nghiệp và nhà tiếp thị thông minh sẽ tiếp tục kết hợp tiếp thị qua email như là bề nổi trong nền tảng tiếp thị tổng thể của họ.

Để tránh các bộ lọc và đảm bảo rằng email của bạn đạt được điểm mong muốn, chỉ nên sử dụng các chiến thuật mũ trắng để xây dựng email của bạn và chọn một phần mềm dạng dịch vụ tiếp thị có uy tín như AtemisCloud.

Thử ngay bây giờ.